BCC - Đào tạo & Tư vấn Doanh Nghiệp 23 năm Dẫn đầu tính ứng dụng Đào tạo và Tư Vấn Quản trị Nhân Sự & Phát triển Nhân lực Doanh nghiệp

10 MẸO GIÚP BẠN NÂNG CAO HIỆU SUẤT LÀM VIỆC CỦA NHÓM

my admin
Khả năng phát huy những điều tốt nhất ở bản thân và những người khác là điều cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo nuôi dưỡng các nhóm có hiệu suất cao. 

Theo một nghiên cứu của công ty tư vấn Deloitte , các tổ chức ngày càng chuyển đổi từ cơ cấu phân cấp sang cơ cấu làm việc theo nhóm để trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn. 
Trong số những người trải qua quá trình chuyển đổi như vậy, 53% cho biết hiệu suất công việc đã tăng lên đáng kể.

Để theo kịp xu hướng này, nhu cầu ngày càng tăng đối với các nhà lãnh đạo và quản lý có thể thúc đẩy sự hợp tác đa chức năng trong tổ chức của họ và hướng dẫn đồng nghiệp vượt qua những thách thức kinh doanh phức tạp.

Nếu bạn muốn nhân viên của mình phát huy tiềm năng của họ và giúp tổ chức của bạn thành công thì đây là 10 cách để nâng cao hiệu suất của nhóm bạn.

Các cách cải thiện hiệu suất của nhóm:
1. Ủy quyền

Để xây dựng một nhóm hiệu quả, bạn nên biết cách ủy quyền. Bằng cách giao phó cho các thành viên trong nhóm những dự án và trách nhiệm quan trọng, bạn có thể khiến họ cảm thấy gắn kết và có giá trị hơn.
Khi ủy quyền, hãy phát huy thế mạnh của nhân viên và đảm bảo họ có kiến ​​thức và nguồn lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Hãy sẵn sàng để họ thất bại. Việc thất bại trong một dự án hoặc sáng kiến ​​có thể coi như một kinh nghiệm học tập có giá trị, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển liên tục.

2. Cùng nhau đưa ra quyết định
Việc mời các thành viên trong nhóm tham gia vào quá trình ra quyết định có thể mang lại những giải pháp sáng tạo mà có thể bạn chưa nghĩ ra.
Theo nội dung bài viết “Những điều cần thiết về quản lý một trong những lợi ích chính của việc ra quyết định nhóm là nó tạo ra “xung đột mang tính xây dựng”, trong đó các cá nhân đưa ra những quan điểm khác nhau cho nhóm và thách thức những quan niệm đã định sẵn.

Bằng cách khuyến khích tranh luận và xem xét các quan điểm đa dạng, bạn có thể khuyến khích cách giải quyết vấn đề sáng tạo hơn , giúp nhóm của bạn đưa ra quyết định tốt hơn và đảm bảo rằng tất cả các bạn đều đang nỗ lực hướng tới một mục tiêu chung.

3. Đừng quản lý vi mô
Một trong những sai lầm hàng đầu mà các nhà quản lý mới và có kinh nghiệm mắc phải là tập trung quá nhiều vào các chi tiết nhỏ và quản lý vi mô nhân viên.

Nghiên cứu cho thấy quản lý vi mô là một trong những lý do chính khiến nhân viên nghỉ việc và nó có thể gây ra:
  • Tinh thần thấp
  • Chi phí nhiều
  • Giảm năng suất
Để tránh quản lý vi mô, hãy từ bỏ chủ nghĩa cầu toàn và trao quyền cho nhân viên của bạn thử nghiệm các phương pháp hoàn thành nhiệm vụ. Bằng cách đó, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào các mục tiêu lớn hơn của tổ chức và tạo niềm tin sâu sắc cho các thành viên trong nhóm của mình.

4. Giao tiếp hiệu quả
Giao tiếp là điều tối quan trọng đối với hiệu suất của nhóm. Theo báo cáo của Economist Intelligence Unit, giao tiếp kém có thể dẫn đến một loạt kết quả tiêu cực, chẳng hạn như:
  • Sự chậm trễ hoặc không hoàn thành dự án
  • Mức độ căng thẳng lớn hơn
  • Doanh số thấp
Khi giao tiếp với nhân viên của bạn, hãy đồng cảm và tích cực lắng nghe những suy nghĩ cũng như mối quan tâm của họ. Cách tiếp cận giao tiếp nhóm này sẽ không chỉ tạo ra sự năng động hợp tác, cởi mở hơn mà còn mài giũa kỹ năng trí tuệ cảm xúc của bạn.

5. Đưa ra và yêu cầu phản hồi
Biết cách đưa ra phản hồi hiệu quả là điều quan trọng khi nói đến lãnh đạo nhóm. Hãy thường xuyên đưa ra những nhận xét thân mật, mang tính xây dựng cho nhân viên của bạn—thay vì chờ đợi kỳ đánh giá hàng năm—để bạn có thể xây dựng mối quan hệ làm việc bền chặt hơn với họ.

Hãy coi những đánh giá không chính thức như những cuộc trò chuyện và tránh mặc định đưa ra những câu nói chung chung như “làm tốt lắm”—nhận xét của bạn phải cụ thể và có thể hành động được.

Đừng quên yêu cầu phản hồi. Quan sát của các thành viên trong nhóm của bạn có thể giúp xác định các lĩnh vực cần phát triển mà bạn có thể tích hợp vào kế hoạch phát triển khả năng lãnh đạo của mình.

6. Có mục đích
Khai thác sức mạnh của mục đích là ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp—và vì lý do chính đáng. Theo báo cáo của EY và Harvard Business Review, 89% giám đốc điều hành tin rằng ý thức về mục đích chung sẽ thúc đẩy sự hài lòng của nhân viên và 81% cho rằng các công ty hoạt động có mục đích sẽ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao hơn.
Truyền cho các thành viên trong nhóm của bạn ý thức về mục đích bằng cách cung cấp các ví dụ cụ thể về nỗ lực cá nhân của họ nhằm nâng cao sứ mệnh của tổ chức và gắn kết với các mục tiêu tạo ra tác động tích cực đến xã hội.

7. Hãy xác thực
Tính xác thực là một đặc điểm lãnh đạo vô cùng có giá trị. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phát triển Tổ chức và Lãnh đạo cho thấy nhận thức của nhân viên về khả năng lãnh đạo đích thực là yếu tố dự báo hàng đầu về sự hài lòng trong công việc và có thể cải thiện thái độ cũng như hạnh phúc liên quan đến công việc.

Một trong những đặc điểm chính của nhà lãnh đạo đích thực là khả năng truyền niềm tin vào người khác. Dù giám sát một sáng kiến ​​thay đổi tổ chức hay chủ trì một cuộc họp quan trọng, hãy trung thực và minh bạch với nhân viên của bạn, đồng thời tận dụng mục đích của công ty để thúc đẩy động lực của họ và đạt được sự nhất quán.

8. Theo đuổi các mục tiêu rõ ràng, có thể đạt được
Đặt mục tiêu thực tế là rất quan trọng cho sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Đây cũng là một bước quan trọng trong quy trình quản lý, chẳng hạn như thực hiện chiến lược .
Nghiên cứu của Google cho thấy một trong những đặc điểm nổi bật của một người quản lý giỏi là có tầm nhìn và chiến lược rõ ràng cho nhóm của họ. Khi đặt mục tiêu cho nhóm của bạn, hãy thiết lập các mục tiêu được xác định rõ ràng để hướng tới. Sau đó, tạo lộ trình gồm các nhiệm vụ nhỏ hơn, có thể thực hiện được để đạt được chúng.

Bằng cách chia nhỏ quy trình thành một tập hợp các sản phẩm có thể bàn giao, bạn có thể giúp nhân viên của mình cảm thấy có động lực và trang bị tốt hơn để thành công.

9. Hỗ trợ phát triển chuyên môn
Khuyến khích nhân viên của bạn tiếp tục học tập và nâng cao kỹ năng của họ có thể mang lại lợi ích cho tổ chức của bạn và thúc đẩy năng suất làm việc. Một báo cáo của LinkedIn cho thấy 69% chuyên gia phát triển tài năng tận dụng các nhà quản lý và lãnh đạo để thúc đẩy các sáng kiến ​​học tập và 75% nhân viên sẽ tham gia khóa học do người quản lý của họ đề xuất.

Để thay thế cho các chương trình được tổ chức trong môi trường lớp học truyền thống, các khóa học trực tuyến cho phép nhân viên mở rộng kiến ​​thức đồng thời đáp ứng nhu cầu công việc toàn thời gian của họ.
Hãy tập trung vào sự phát triển của chính bạn nữa. Tham gia một khóa đào tạo về quản lý có thể trang bị cho bạn bí quyết và kinh nghiệm để đưa sự nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

 

10. Làm gương

Nghiên cứu của công ty tư vấn Gallup cho thấy các nhà quản lý chiếm tới 70% sự khác biệt trong điểm số gắn kết của nhân viên, nhấn mạnh vai trò không thể thiếu mà bạn có thể đóng trong việc tác động đến tinh thần và văn hóa nhóm của mình.

Khi đối mặt với những thách thức trong kinh doanh, hãy làm gương bằng cách giữ bình tĩnh trước áp lực

Hãy xem xét những nhà lãnh đạo dũng cảm nhất trong lịch sử để biết những chiến lược mà bạn có thể áp dụng để vượt qua khó khăn, chẳng hạn như nhà thám hiểm vùng cực Ernest Shackleton, nhà hoạt động môi trường Rachel Carson và người theo chủ nghĩa bãi nô Frederick Doulass.

Bằng cách thể hiện lòng dũng cảm và làm gương cho nhân viên, bạn có thể rèn luyện khả năng phục hồi trong bản thân và trong nhóm của mình

Thúc đẩy nhóm của bạn hướng tới thành công
Sự lãnh đạo mạnh mẽ là rất quan trọng đối với hiệu suất của nhóm. Bằng cách nuôi dưỡng sự năng động tập trung vào sự tin tưởng, ủng hộ nhân viên của bạn và làm gương tại nơi làm việc, bạn có thể trau dồi kỹ năng để quản lý người khác một cách hiệu quả và giúp họ thực hiện và hoàn thành công việc một cách nhất quán.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây