BCC - Đào tạo & Tư vấn Doanh Nghiệp 23 năm Dẫn đầu tính ứng dụng Đào tạo và Tư Vấn Quản trị Nhân Sự & Phát triển Nhân lực Doanh nghiệp

9 xu hướng nơi làm việc năm 2024 sẽ thay đổi cuộc sống công việc của chúng ta

my admin
Năm 2024 có ý nghĩa gì đối với các công ty, lãnh đạo và nhân viên? Chúng tôi đã thu thập những hiểu biết chuyên sâu của chuyên gia và xem xét phạm vi đưa tin của mình để mang đến cho bạn những xu hướng và dự đoán về những gì sẽ diễn ra trong năm tới.

Sẽ không quá khi nói rằng công việc đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua. Đó là một chuyến tàu lượn siêu tốc kể từ năm 2020 khi nhiều người trong chúng ta có sự chuyển đổi đáng kể sang làm việc từ xa, sau đó là hai năm và các cuộc tranh luận và đụng độ khi quay trở lại văn phòng giữa lãnh đạo và nhân viên. Sau đó là cuộc “di cư nhân sự” vĩ đại và sự nghỉ việc trong im lặng vào năm 2021 và 2022, sau đó là các đợt sa thải cấp cao vào năm 2023, tất cả đều dựa trên bối cảnh các cuộc đình công và tổ chức lao động lịch sử cũng như sự gia tăng AI tại nơi làm việc. Và đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Vậy năm 2024 có ý nghĩa gì đối với các công ty, lãnh đạo và nhân viên? Chúng tôi đã đặt câu hỏi này trong vài tháng qua và thu thập những hiểu biết sâu sắc của chuyên gia cũng như xem xét thông tin đưa tin của chúng tôi để mang đến cho bạn những xu hướng và dự đoán về những gì sẽ diễn ra trong năm tới.


THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG VÀ NỀN KINH TẾ
Thị trường lao động kết thúc năm 2023 một cách yên tĩnh. Báo cáo Cơ hội việc làm và Tỷ lệ luân chuyển lao động gần đây nhất cho thấy số lượng việc làm còn trống và số người bỏ việc đã giảm nhẹ trong tháng 11. Báo cáo việc làm cuối cùng của năm 2023 tiết lộ rằng các nhà tuyển dụng đã tạo thêm 216.000 việc làm (nhiều hơn dự kiến) và tỷ lệ thất nghiệp giữ vững ở mức 3,7% trong tháng 12.

Thị trường lao động hiện tại khá ổn định. Nhưng khi chúng tôi hỏi những người theo dõi LinkedIn của mình về mức độ lạc quan của họ về thị trường lao động, 47% cho biết họ kém lạc quan hơn về thị trường việc làm so với một năm trước. 

Đặc biệt, tỷ lệ thất nghiệp khá thấp và duy trì ở mức này. Nhưng nhiều người bình luận cho biết thị trường việc làm đang phát triển mạnh mẽ hoặc đang gặp khó khăn khi trích dẫn niềm tin chính trị hoặc kinh nghiệm cá nhân của họ.  

THAY ĐỔI NƠI LÀM VIỆC: DEI 
Một xu hướng đáng tiếc có thể xảy ra vào năm 2024 sẽ là sự giảm đầu tư vào các chương trình DEI. DEI là phương pháp giúp hình thành một nền văn hóa lành mạnh hơn, với sự hợp tác nâng cao, năng suất, đổi mới và cơ hội lớn hơn cho tất cả mọi người. Đó là về sự tôn trọng, công bằng và đạo đức cơ bản.

Sau khoản đầu tư lớn vào năm 2020, các công ty đã bắt đầu âm thầm mở rộng quy mô trở lại vào năm 2022 và 2023. Một phần của điều này là niềm tin dai dẳng và sai lầm rằng các chương trình DEI không liên quan đến lợi nhuận.

Có một số điều mà các công ty thông minh nhìn thấy giá trị của DEI có thể làm: tuyển dụng dựa trên kỹ năng là một trong số đó. Đồng thời duy trì các chính sách làm việc từ xa và rõ ràng là không cắt giảm hoặc loại bỏ các chương trình đa dạng — vốn không chỉ là công cụ giữ chân nhân viên tốt mà còn là công cụ tuyển dụng tốt.

THAY ĐỔI NƠI LÀM VIỆC: LỢI ÍCH
Trong thế giới phúc lợi, đây là một số điều mà chuyên gia nhân sự cho biết chúng ta sẽ thấy trong năm nay

Ngày càng có nhiều người làm việc bán thời gian và việc cung cấp phúc lợi cho những nhân viên này là rất quan trọng đối với các công ty trong cả việc tuyển dụng và giữ chân. Chuyên gia chỉ ra rằng các ngành như bán lẻ phụ thuộc rất nhiều vào nhân viên bán thời gian và có thể đạt được kết quả lớn bằng cách hạ thấp ngưỡng đủ điều kiện để cho phép nhiều nhân viên đủ điều kiện nhận trợ cấp hơn. 


Một xu hướng phúc lợi khác mà chúng ta hy vọng sẽ thấy nhiều hơn vào năm 2024 là việc mở rộng khả năng đủ điều kiện nhận các phúc lợi bắt đầu từ ngày thuêCuối năm ngoái, chúng tôi đã đề cập đến xu hướng bắt đầu hưởng các quyền lợi như nghỉ phép nuôi con có lương kể từ ngày được tuyển dụng thay vì hơn một năm, vốn đã là tiêu chuẩn trong nhiều thập kỷ.

XU HƯỚNG TUYỂN DỤNG
Một số tin tốt là phần lớn các tổ chức doanh nghiệp lớn sẽ trở lại tuyển dụng mạnh mẽ vào năm 2024. Công ty nhân sự LaSalle Network ước tính rằng 3/4 các công ty có kế hoạch tuyển dụng vào năm 2024.

Có ba xu hướng tuyển dụng chính trong năm tới: Đầu tiên là sự gia tăng tuyển dụng các nhà thầu, nhà tư vấn, người làm việc tự do và nhân viên hợp đồng. Dan Ives, nhà phân tích nghiên cứu vốn cổ phần cấp cao tại Wedbush, cho rằng chúng ta sẽ trải qua “thời kỳ hoàng kim cho nền kinh tế tự do vào năm 2024”. Đó là bởi vì công việc hợp đồng không chỉ phổ biến ở các tài xế xe công nghệ mà còn trong các ngành như CNTT, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ pháp lý. 

Xu hướng thứ hai là chúng tôi kỳ vọng AI sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong quá trình tuyển dụng những vị trí như thế này. 

Trong năm tới, nhiều ứng viên sẽ sử dụng các công cụ như ChatGPT để viết sơ yếu lý lịch và thư xin việc của họ. Và nhiều nhà quản lý tuyển dụng sẽ sử dụng các công cụ AI để tuyển dụng ứng viên, đánh giá ứng viên và đánh dấu những ứng viên tiềm năng.  

Các nhà quản lý tuyển dụng sẽ tập trung nhiều hơn vào các kỹ năng, thay vì trình độ học vấn, trong năm tới. Xu hướng này đã được tạo đà trong nhiều năm nay, nhưng do thị trường lao động thắt chặt và các công cụ mới cho phép các nhà quản lý đưa ra dự đoán về sự thành công của nhân viên dựa trên kỹ năng của họ, Chúng ta sẽ thấy sự chú trọng ngày càng tăng vào các kỹ năng trong tuyển dụng

Việc chuyển sang tuyển dụng dựa trên kỹ năng là một xu hướng của cả người quản lý tuyển dụng và ứng viên. Vì vậy, thay vì lọc bằng cấp, thậm chí các vai trò hoặc tên công ty liên quan, cả người quản lý tuyển dụng và người tìm việc đều đang thay đổi cách họ xem bằng cấp.


Điều này tốt cho các công ty vì nó mở ra nguồn ứng viên ngày càng lớn hơn. Và thật tuyệt vời đối với những người tìm việc có thể tạo sơ yếu lý lịch, thư xin việc và hồ sơ để làm nổi bật các kỹ năng có thể chuyển giao từ các vai trò và kỹ năng dường như không liên quan đã học được bên ngoài các bằng cấp truyền thống—họ có thể vượt qua các bộ lọc trước đây đã chặn họ.

XU HƯỚNG CỦA NGƯỜI TÌM VIỆC VÀ NHÂN VIÊN HIỆN TẠI
Nếu bạn định tìm việc làm vào năm 2024, sẽ tiếp tục có rất nhiều điều về quá trình tìm việc đang thay đổi. Vào năm 2023, AI là câu chuyện kinh doanh lớn nhất và vì nó tác động đến chính công việc nên nó cũng tác động đến việc tìm kiếm việc làm.

Mùa thu năm ngoái trên 
The New Way We Work, Aneesh Raman, Phó chủ tịch tại LinkedIn, đã giải thích cách AI tác động đến các tin tuyển dụng trên nền tảng này. Ông cho biết nhu cầu về kỹ sư AI trên LinkedIn đã tăng hơn 100% chỉ trong ba tháng qua. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng mặc dù đó là một sự gia tăng lớn và vai trò của AI đang tăng lên nhanh chóng, nhưng những loại công việc tập trung vào AI này vẫn chỉ chiếm chưa đến 1% tổng số công việc trên LinkedIn. 


Nhưng ngoài các vai trò lấy AI làm trung tâm, chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự gia tăng trong việc bổ sung các kỹ năng AI trong các tin tuyển dụng và trong các vai trò hiện có. Aneesh cho biết rằng Linkedin đang chứng kiến ​​​​số lượng thành viên tăng 75% mỗi tháng vào năm 2023, thêm các thuật ngữ như AI, ChatGPT và kỹ thuật nhắc nhở vào hồ sơ của họ.

Cộng tác viên Tomas Chamorro-Premuzic của Fast Company đã chỉ ra rằng các kỹ năng mềm không thể thay thế bằng AI cũng sẽ tiếp tục là điểm khác biệt quan trọng đối với người tìm việc. Trên thực tế, 70% giám đốc điều hành được LinkedIn khảo sát đồng ý rằng kỹ năng mềm hiện nay quan trọng hơn kỹ năng AI.

Và nói về kỹ năng, nâng cao kỹ năng là một xu hướng khác sẽ tiếp tục và phát triển vào năm 2024. 
Chuyên gia nghề nghiệp Amanda Augustine đã viết một bài báo của Fast Company về các xu hướng dành cho người tìm việc và cô ấy chỉ ra rằng thời gian trung bình của các kỹ năng — điểm nửa chừng của một kỹ năng được thiết lập là không còn hiệu lực—hiện tại là chưa đầy 5 năm và trong một số lĩnh vực công nghệ, thời gian này chỉ là hai năm rưỡi.

Vì vậy, ngay cả khi bạn không có ý định tìm việc trong năm nay, việc cải thiện bộ kỹ năng của bạn hoặc học các kỹ năng mới theo yêu cầu sẽ là chìa khóa để duy trì sự phù hợp. Cô gợi ý rất nhiều cách để nâng cao kỹ năng: chương trình giáo dục chính quy, khóa học trực tuyến, hội thảo, ấn phẩm thương mại, nhóm kết nối và hội nghị.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây