BÁO CÁO VỀ TÁC ĐỘNG CỦA COVID-19 ĐỐI VỚI CÁC DOANH NGHIỆP TẠI VIỆT NAM

Theo báo cáo của Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Ngân Hàng Thế Giới (WB) vào ngày 12/03/2021. Khảo sát hơn 10,200 doanh nghiệp về tác động của đại đối với nền kinh tế và các biện pháp ứng phó.

90% doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề, một số bị thu hẹp, tạm dừng hoạt động và tuyên bố phá sản.

Chủ tịch của VCCI ông Vũ Tiến Lộc cho biết, đại dịch lần này đã để lại cho các doanh nghiệp nhiều bài học giá trị giúp họ vượt qua được thách thức và tiếp tục phát triển. Nhiều doanh nghiệp đã thay đổi chiến lược linh hoạt, tái cấu trúc hệ thống doanh nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực và bây giờ họ chú trọng hơn thị trường trong nước, các ngành công nghiệp hỗ trợ cùng các chuỗi cung ứng.

Ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng ban bộ phận Pháp Chế VCCI cho biết thêm báo cáo nhấn mạnh rằng Nhà nước khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp trong thời kỳ này.

Các doanh nghiệp đánh giá cao các chính sách hỗ trợ COVID-19 của Nhà nước với 75% phản hồi tích cực.

Các doanh nghiệp cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi và hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển bền vững trước tác động của đại dịch.

Trong tình hình hiện tại, chúng ta đang sống trong thách thức và khó khăn. Điều chúng ta cần làm là nắm lấy thời cơ, để thử thách biến thành động lực và vượt qua nó.

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn phát triển bền vững hãy nắm ngay yếu tố cốt lõi là đào tạo nguồn nhân lực mạnh mẽ về tư duy lẫn nghiệp vụ. BCC chính là giải pháp giúp cho doanh nghiệp của bạn.

 

BCC - đơn vị với 21 năm kinh nghiệm trong Tư vấn Quản Trị Nguồn Nhân Lực & Đào tạo Inhouse chuyên nghiệp cho hơn 3000 doanh nghiệp tại Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây