BCC - Đào tạo & Tư vấn Doanh Nghiệp 23 năm Dẫn đầu tính ứng dụng Đào tạo và Tư Vấn Quản trị Nhân Sự & Phát triển Nhân lực Doanh nghiệp

CẢI THIỆN QUẢN LÝ NHÂN SỰ THÔNG QUA SỐ HÓA


Trong những năm gần đây, chuyển đổi kỹ thuật số là ưu tiên hàng đầu. Nhân viên muốn làm việc trong một môi trường làm việc hợp tác, hòa nhập, linh hoạt và tràn đầy năng lượng. Các công ty có thể cung cấp khả năng lãnh đạo kỹ thuật số có mức độ gắn kết của nhân viên cao hơn và hiệu suất tốt hơn.

Tuy nhiên, để cải thiện quản lý nhân sự việc đưa ra một góc nhìn quản lý mới phù hợp với sự thay đổi mô hình trong số hóa là chưa đủ. Việc thiếu cam kết có thể cản trở sự chuyển đổi này. Để đảm bảo sự tin tưởng giữa tất cả các bên liên quan, điều quan trọng là phải thực hiện một sự thay đổi cơ bản trong cách tuyển dụng của nhân sự (HR).

Nhân sự (HR) đóng một vai trò quan trọng trong chuyển đổi kỹ thuật số. Sự tham gia và gắn kết của nhân viên là những thành phần quan trọng của quá trình này. Ngoài ra, văn hóa công ty kỹ thuật số nên tận dụng tối ưu công nghệ kỹ thuật số để hình thành một quy trình linh hoạt và minh bạch, hỗ trợ trải nghiệm của nhân viên và khách hàng tốt hơn.

Vai trò của người phụ trách nhân sự là đảm bảo sự thay đổi diễn ra trong toàn công ty và nhân viên hiểu được mục đích và giá trị của tổ chức.

Ưu tiên lãnh đạo: Quản lý nhân tài với kỹ năng kỹ thuật số

Đào tạo kỹ năng số và phát triển nhân viên là chìa khóa để tồn tại trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Để đảm bảo bạn đi đầu trong quá trình chuyển đổi số, hãy tạo cơ hội cho nhân viên học các kỹ năng mới và có không gian cũng như sự tự tin để sử dụng các kỹ năng đó để tạo ra ý tưởng.

Việc tạo ra tài năng bạn cần trong tương lai là tùy thuộc vào bạn và thông qua đào tạo liên tục để giữ được tài năng bạn đã có. Vai trò của nhân sự trong truyền thông kỹ thuật số đã đa dạng hơn bao giờ hết.

Đầu tiên và quan trọng nhất, nhân viên phải hiểu “tại sao” của sự thay đổi kỹ thuật số. Giáo sư và chủ tịch về hành vi tổ chức tại Trường Kinh doanh Luân Đôn, Tiến sĩ Daniel Cable, nói: "Hãy để mọi người hiểu lý do tại sao họ thay đổi và đảm bảo rằng họ hiểu rõ những gì họ có thể làm để khiến nó hoạt động."

Nhân sự phải chủ động thực hiện các thay đổi trong quy trình của riêng họ để nhấn mạnh vào chuyển đổi kỹ thuật số trong tổ chức.

Để trở thành một tổ chức số thành công, bạn cần có tầm nhìn rõ ràng và hiểu biết về các vấn đề. Các tổ chức chiến thắng trong cuộc đua chuyển đổi số rất muốn đầu tư vào việc tạo ra văn hóa thay đổi. Điều này có nghĩa là bạn coi những thất bại là một phần không thể thiếu của thành công và nhanh chóng vượt qua chúng để đạt được mục tiêu của mình.

Những thay đổi về tổ chức trong kỷ nguyên số

Chuyển đổi số đang thúc đẩy quá trình tiến hóa và chuyển trọng tâm sang các quy trình để đạt được kết quả. Vai trò cơ bản của quản lý thay đổi là diễn ra tự nhiên khi công nghệ tiến bộ và cho phép nhân viên đảm nhiệm nhiều vai trò. Công ty có thể trở nên hợp tác hơn bằng cách tận dụng những tiến bộ công nghệ mới nhất để ủng hộ đổi mới.

Số hóa: Cánh cửa dẫn tới tương lai

Thế giới của chúng ta là kỹ thuật số, toàn cầu và siêu kết nối. Những thay đổi về mặt xã hội và công nghệ đã đặc trưng cho sự thay đổi này. Sự xuất hiện liên tục của những người chơi mới trên thị trường, tính di động ngoài trang web và kết nối liên tục tác động đáng kể đến cuộc sống của chúng ta. Chuyển đổi kỹ thuật số không còn là một lựa chọn nữa. Điều cần thiết là mọi người phải thoát khỏi vùng an toàn của mình, tái tạo bản thân và cạnh tranh trong một thế giới bị chi phối bởi những tiến bộ công nghệ.

Phương pháp cải thiện Quản lý Tài năng và Nhân sự

Người lao động được trao quyền thường cảm thấy họ đang bị đánh giá thấp. Những người có thành tích cao ngày nay hiểu rõ giá trị của họ, điều này giúp các đối thủ cạnh tranh và nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy họ, điều này thúc đẩy tương lai của ngành nhân sự trong thời đại kỹ thuật số.

Nền tảng lao động kỹ thuật số cho phép HR lựa chọn những nhân viên giỏi nhất từ ​​công ty và giúp nhân viên dễ dàng thể hiện sự hiện diện của mình theo những cách mới.

 
Dưới đây là danh sách sẽ giúp bạn cải thiện hoạt động quản lý nhân sự và tài năng trong kỷ nguyên số:

1. Đào tạo và giới thiệu

Các nền tảng lao động ngày nay cho phép bạn tạo trải nghiệm làm quen tùy chỉnh, toàn diện và nhanh chóng cho bộ phận nhân sự cũng như nhân viên mới. Ví dụ: Google có thể tăng năng suất bằng cách tạo lịch trình làm quen, giúp năng suất của nhân viên mới tăng 15%.

Đào tạo một lần có thể không đủ trong môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng. Đối với các doanh nghiệp định hướng tri thức, học tập ảo là điều cần thiết. Họ cũng cần được hỗ trợ liên tục. Học trực tuyến và đào tạo nội bộ có thể rất hữu ích.

2. Đo lường tỷ lệ thành công của bạn

HR phải giải quyết thách thức trong việc đề xuất các số liệu, ngoài các lĩnh vực chuyên môn và kỹ năng sáng tạo. Các số liệu này liên quan đến hiệu suất tối ưu và các mục tiêu kỹ thuật số khác do công ty đặt ra.

Điều quan trọng là chia nhỏ mục tiêu thành KPI và liên kết ROI. Điều này sẽ giúp xác định sự thành công ở các cấp độ chuyển đổi khác nhau. Để lập kế hoạch và giám sát hiệu quả, dữ liệu quản lý nhân tài phải được tích hợp với dữ liệu kinh doanh thông minh.

3. Chuyển đổi cách quản lý của bạn

Mặc dù có sự phản đối đối với sự thay đổi ở các cấp thấp hơn, mục tiêu chính của bất kỳ chiến lược nhân sự kỹ thuật số nào cũng phải là chuyển đổi Bộ phận Quản lý và thúc đẩy sự lãnh đạo trong quá trình chuyển đổi này theo hướng tiếp cận hướng tới khách hàng. Do đó, mục tiêu của chuyên gia quản lý nhân tài là tạo ra các công cụ và nguồn lực cần thiết cho một cách tiếp cận khả thi.

Những thay đổi trong Quản lý chủ yếu là về sự thay đổi trong tư duy. Các Chuyên gia Quản lý Nhân tài cần đào tạo và phát triển các nhà lãnh đạo kỹ thuật số sẵn sàng đổi mới. Ngoài ra, bộ phận nhân sự phải hỗ trợ cơ sở hạ tầng cho phép Ban Giám đốc xác định rõ ràng các bước hướng tới kết quả thực tế. Các công ty tạo ra môi trường tích cực để học tập, chuyển giao kiến ​​thức và quản lý hiệu suất có nhiều khả năng đạt đến đỉnh cao về năng lực kỹ thuật số.

4. Giao tiếp rõ ràng

Quản lý tài năng hiệu quả đòi hỏi sự cân bằng giữa phương pháp giao tiếp và tần suất giữa HR và các nhóm cá nhân. Ví dụ - Các cuộc họp nhóm phải minh bạch về các vấn đề nhạy cảm về thời gian và các mục tiêu dài hạn. Bạn có thể chia sẻ bục phát biểu để đảm bảo rằng mọi người đều tham gia vào cuộc thảo luận.

Việc thu hút nhân viên của bạn vào các cuộc họp có vẻ khó khăn nhưng có thể đạt được đơn giản bằng cách khiến mọi người chịu trách nhiệm cho các nhiệm vụ nhỏ liên quan đến cuộc họp. Ví dụ: Chỉ định ai đó điều hành các cuộc họp hàng tuần. Họ sẽ có thể ghi chép và đảm bảo một cuộc họp hiệu quả. Điều này sẽ giúp tăng năng suất và tìm kiếm nhân tài trong công ty
Cuối cùng, người quản lý nhân sự phải tạo ra sự kết nối và hợp tác chặt chẽ trong nhóm bằng cách thiết lập các cộng đồng trên mạng xã hội.

5. Sử dụng các hoạt động đa kênh

Các quy trình HR kỹ thuật số sử dụng công nghệ đám mây, di động và xã hội để thu thập và phân tích dữ liệu và theo dõi trải nghiệm của nhân viên. Do đó, các nhà quản lý HR phải tạo ra một kế hoạch bao gồm các nền tảng và hoạt động đa kênh để quản lý toàn bộ chương trình tích hợp ở các cấp độ khác nhau của quy trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Bộ phận nhân sự phải tích hợp nhiều quy trình và hệ thống từ cộng tác, quản lý hiệu suất, đào tạo nhân viên đến các công cụ giao tiếp. Tích hợp là một cách để đưa ra quyết định tốt hơn và tăng năng suất.

6. Hợp tác đa chức năng

Một thách thức lớn mà các công ty tuyển dụng nhân sự phải đối mặt trong những năm gần đây là khuyến khích các phòng nhân sự thiết lập mối quan hệ phụ thuộc chặt chẽ với các đơn vị khác trong tổ chức.

Trong thời đại can thiệp kỹ thuật số, nguồn nhân lực gắn chặt với cơ sở hạ tầng của công ty. Để tuyển dụng nhân tài và tạo môi trường cho luồng thông tin và trí tuệ trung tâm, bộ phận nhân sự phải phối hợp chặt chẽ với CNTT. Tuy nhiên, các phương pháp tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm yêu cầu trải nghiệm của khách hàng phản ánh trải nghiệm của nhân viên, cộng tác giữa các chức năng mang lại sự minh bạch và tăng cường sự tương tác giữa nhiều bộ phận cộng tác với nhau.

7. Sự hợp tác là chìa khóa thành công

Bạn có thể khuyến khích sự đổi mới bằng cách tổ chức các buổi động não và tư duy thiết kế. Điều quan trọng nữa là thúc đẩy sự đa dạng trong các nhóm. Người lãnh đạo là người hướng dẫn nhân viên đưa ra những quyết định tốt nhất cho sự phát triển nghề nghiệp và cá nhân của họ. Là một chuyên gia nhân sự, bạn phải hợp tác với nhân viên của mình để đạt được thành công.

Tuy nhiên, công nghệ và sự thống nhất của ban điều hành không đủ để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của một tổ chức. Tài sản lớn nhất của công ty chính là con người. Một nền văn hóa đổi mới được tạo ra khi nhân viên được thúc đẩy và gắn kết. Điều này rất quan trọng đối với thành công của bất kỳ công ty nào trong thời đại số. Những trải nghiệm HR tốt nhất đều dựa trên các hoạt động của khách hàng kỹ thuật số. Chúng tập trung vào sức khỏe cá nhân và nghề nghiệp của nhân viên và giúp họ đạt được tiềm năng của mình. Đó là mục đích thúc đẩy con người và những người thúc đẩy sự phát triển của công ty.

Ghi chú kết thúc:

Để trở thành một tổ chức kỹ thuật số thành công không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nó có thể rất bổ ích vì nó mở ra cánh cửa cho một kỷ nguyên mới của những tiến bộ công nghệ và mang lại những lợi ích hữu hình, vì vậy đừng ngần ngại bắt đầu.
Mặc dù không có công thức kỳ diệu nào cho thành công, nhưng việc thực hiện theo các bước nêu trên có thể giúp tăng cơ hội thành công của bạn. Sau đó, đã đến lúc bạn phải hành động.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây