BCC - Đào tạo & Tư vấn Doanh Nghiệp 23 năm Dẫn đầu tính ứng dụng Đào tạo và Tư Vấn Quản trị Nhân Sự & Phát triển Nhân lực Doanh nghiệp

TẠI SAO TRÍ TUỆ CẢM XÚC Ở NƠI LÀM VIỆC LẠI QUAN TRỌNG

my admin
Khám phá trí tuệ cảm xúc là gì,  cùng tìm hiểu lý do tại sao nó quan trọng và làm thế nào nó có thể đóng góp cho sự thành công của nhân viên và doanh nghiệp!

Có một niềm tin phổ biến trong nhiều thập kỷ: nếu bạn có đủ trí tuệ nhận thức, bạn có đủ phương tiện để thành công về mặt tài chính. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu hiện nay lại có ý kiến ​​khác.

Cụ thể, một cuộc điều tra nghiên cứu đã báo cáo rằng những người có trí tuệ cảm xúc (EI) hoặc chỉ số cảm xúc (EQ) cao - không phải chỉ số trí tuệ (IQ) - kiếm được nhiều hơn khoảng 29.000 USD mỗi năm so với những người có EQ thấp.

Hơn nữa, một nghiên cứu khác gần đây cho thấy trong môi trường làm việc, EI của một cá nhân được chứng minh là quan trọng hơn gấp đôi đối với sự thành công trong kinh doanh so với khả năng trí tuệ.

Rõ ràng, trí tuệ cảm xúc đóng một vai trò lớn trong thành tích nghề nghiệp của nhân viên, do đó cũng tăng thêm giá trị cho nhóm và tổ chức của họ. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này, chúng ta sẽ định nghĩa trí tuệ cảm xúc là gì và chia nhỏ các thành phần mà nó bao gồm. 
Sau đó, chúng tôi sẽ nêu bật những lợi ích kinh doanh mà nó mang lại và đề xuất một số cách có mục tiêu để trau dồi EI tại nơi làm việc của bạn.

Trí tuệ cảm xúc là gì?
Nói rộng hơn, trí tuệ cảm xúc là khả năng nhận biết, quản lý và sử dụng cảm xúc của chính bạn và của người khác. Điều này có nghĩa là những người có trí tuệ cảm xúc cao có thể dễ dàng xác định được cảm xúc mà họ và người khác trải qua.

Họ cũng điều chỉnh cảm xúc của mình và khai thác chúng để hoàn thành các nhiệm vụ và trách nhiệm khác nhau - đồng thời giúp đỡ người khác làm điều tương tự.

Thuật ngữ “trí tuệ cảm xúc” lần đầu tiên được các nhà tâm lý học Peter Salovey và John D. Mayer đặt ra vào năm 1990. Năm năm sau, nhà tâm lý học và nhà báo khoa học Daniel Goleman đã phổ biến khái niệm này trong cuốn sách Trí tuệ cảm xúc của mình.

Goleman mô tả các thành phần cơ bản của EI và chứng minh cách chúng ảnh hưởng đến thành công trong nhiều khía cạnh của cuộc sống: công việc, các mối quan hệ cá nhân, sức khỏe tinh thần và thể chất. 

Trong vài thập kỷ qua, khái niệm trí tuệ cảm xúc đã phát triển đáng kể khi các nhà nghiên cứu tiếp tục điều tra, mở rộng và hoàn thiện khuôn khổ của nó.

Các thành phần chính của trí tuệ cảm xúc là gì?
Trong khi Salovey và Mayer chia trí tuệ cảm xúc thành 4 nhánh riêng biệt thì Goleman xác định 5 yếu tố thiết yếu của EQ. Kể từ đó, các nhà khoa học đã phát triển nhiều mô hình để xác định EI và giải thích cách thức hoạt động của nó.

Tuy nhiên, một trong những khuôn khổ kỹ lưỡng nhất đã được Daniel Goleman và đồng nghiệp của ông, Richard E. Boyatzis, xây dựng vào năm 2017. Mô hình trí tuệ cảm xúc cập nhật này bao gồm 4 lĩnh vực bao trùm bao gồm 12 năng lực EI. 

Dưới đây là bảng phân tích của từng miền và các thành phần tương ứng của nó:

Miền #1—Tự nhận thức
Tự nhận thức về cảm xúc - xác định cảm xúc của bạn, nhận ra mối quan hệ giữa cảm xúc với hành động hoặc hiệu suất của bạn và thừa nhận cảm xúc của bạn tác động đến người khác như thế nào

Miền #2—Tự quản lý
Tự chủ cảm xúc - điều chỉnh những cảm xúc khó chịu để duy trì năng suất, đặc biệt khi hoạt động trong những tình huống căng thẳng.

Khả năng thích ứng - thể hiện tính linh hoạt để đối phó với sự thay đổi, quản lý nhiều trách nhiệm khác nhau và điều chỉnh theo hoàn cảnh mới bằng các chiến lược đổi mới. Định hướng thành tích - phấn đấu để đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi, cởi mở với những phản hồi mang tính xây dựng, liên tục cố gắng cải thiện bản thân và cân bằng tham vọng cá nhân với nhu cầu của người khác (hoặc doanh nghiệp).

Quan điểm tích cực - nhận ra những khía cạnh tích cực của những con người và tình huống khác nhau, ngay cả khi ban đầu chúng có vẻ khó chịu

Miền #3—Nhận thức xã hội
Đồng cảm - liên quan đến cảm giác của người khác, hiểu quan điểm của người khác và giao tiếp theo những cách thích hợp dựa trên trạng thái cảm xúc hoặc quan điểm của người khác
Nhận thức về tổ chức - nhận thức rõ ràng các vai trò xã hội (ví dụ: người có ảnh hưởng, người lãnh đạo, người theo sau), động lực quyền lực và mạng lưới xã hội làm nền tảng cho các mối quan hệ và tổ chức của con người để phân biệt các quy tắc bất thành văn và những kỳ vọng tiềm ẩn

Miền #4—Quản lý mối quan hệ
Ảnh hưởng - tác động tích cực đến người khác và thu hút họ theo những cách thuyết phục họ hỗ trợ bạn trong những nỗ lực, mục tiêu và sáng kiến ​​của bạn.
Huấn luyện viên và người cố vấn - tạo điều kiện cho người khác phát triển bằng cách đưa ra lời khuyên đúng đắn, phản hồi kịp thời, hỗ trợ liên tục và cơ hội phát triển thông qua các nhiệm vụ đầy thử thách.

Quản lý xung đột - hỗ trợ những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn, khéo léo đề cập đến các chủ đề nhạy cảm hoặc bất đồng với những người liên quan và đưa ra các giải pháp ngoại giao mà tất cả đều có thể đồng ý

Làm việc theo nhóm - làm việc hiệu quả với những người khác để hoàn thành mục tiêu chung thông qua sự tham gia tích cực, phân bổ công việc và phần thưởng công bằng cũng như sự đóng góp tự do của nhân tài.

Lãnh đạo truyền cảm hứng - thúc đẩy người khác đạt được mục tiêu hoặc sứ mệnh chung bằng cách tận dụng những điểm mạnh nhất của các thành viên trong nhóm, giúp họ khám phá tất cả các kỹ năng của mình và thiết lập ý thức về mục đích.

Tầm quan trọng của trí tuệ cảm xúc ở nơi làm việc là gì?
Không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của trí tuệ cảm xúc tại nơi làm việc. Như bạn có thể suy luận từ danh sách các năng lực ở trên, việc sở hữu bất kỳ kỹ năng EI nào trong số này sẽ tác động tích cực đến sự nghiệp chuyên môn của nhân viên ở mọi cấp độ — từ trở thành một người giao tiếp tốt hơn đến một nhân viên năng suất hơn đến một nhà lãnh đạo mạnh mẽ hơn.
Ngoài ra, với sự gia tăng không ngừng của toàn cầu hóa trong nhiều doanh nghiệp, trí tuệ cảm xúc thậm chí còn đóng một vai trò quan trọng hơn trong công việc: các nhóm đa văn hóa phải học cách hiểu nhau một cách hiệu quả, bày tỏ suy nghĩ và ý kiến ​​của mình cũng như thích ứng với sự khác biệt của nhau. 

Tương tự, nhân viên cũng phải điều hướng các tương tác ngày càng phức tạp với khách hàng, đồng nghiệp và cộng sự từ khắp nơi trên thế giới. Như vậy, việc có năng lực cảm xúc để đồng cảm, gắn kết và làm việc với những người thuộc các nhóm xã hội khác sẽ nâng cao hiệu suất và hiệu quả kinh doanh trong những tình huống đa văn hóa này.

Lợi ích của trí tuệ cảm xúc ở nơi làm việc là gì?
Thuê, đào tạo và hỗ trợ một đội ngũ có trí tuệ cảm xúc mang lại những lợi ích thực sự và có thể đo lường được cho cả người sử dụng lao động và nhân viên.

Dưới đây là một số lợi ích EI mạnh mẽ nhất được công nhận hiện nay:

1. Xây dựng giao tiếp hiệu quả
Nếu bạn đã từng nhận được những email gây hấn hoặc những lời nhận xét đầy ác ý khi đang làm việc thì rất có thể bạn đã làm việc với những cá nhân có trí tuệ cảm xúc thấp.
Những kiểu đồng nghiệp này có xu hướng trút bỏ nỗi thất vọng mà không xem xét nguồn gốc của vấn đề, nhận ra tác động mà hành động của họ gây ra đối với người khác hoặc cố gắng hiểu vấn đề từ những góc độ khác.

Mặt khác, người giám sát và nhân viên có trí tuệ cảm xúc cao là những người giao tiếp hiệu quả hơn. Họ thường xác định phản ứng cảm xúc của mình trước một tình huống tiêu cực, tự chịu trách nhiệm về vai trò của mình trong đó, suy nghĩ về nó từ những quan điểm khác và tạo ra một phản ứng đo lường để truyền đạt những gì đã xảy ra—chứ không chỉ những gì họ cảm thấy.

Những kỹ năng giao tiếp không thể thiếu này rất quan trọng để tương tác thành công với khách hàng, đồng nghiệp và đối tác kinh doanh.

2. Giảm căng thẳng
Cho dù đó là do thời hạn chặt chẽ, khối lượng công việc nặng nề hay do thông tin sai lệch thì mức độ căng thẳng nhất định liên quan đến công việc là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao hơn sẽ ít gặp căng thẳng hơn trong môi trường làm việc . 

Do đó, thay vì phải chịu áp lực trong những thời điểm khó khăn hoặc để những trục trặc nhỏ làm hỏng toàn bộ dự án, những người giám sát và nhân viên này thể hiện khả năng tự chủ về mặt cảm xúc và khả năng phục hồi, giúp họ tự tin đối đầu và vượt qua những trở ngại trong công việc.

Hơn nữa, nhiều nghiên cứu khác nhau cho thấy EI là một yếu tố dự báo về sức khỏe tổng thể và sức khỏe tâm thần , giúp đảm bảo lực lượng lao động hạnh phúc và khỏe mạnh.

3. Tăng cường trách nhiệm
Không thể tránh khỏi sai sót trong công việc. Ai đó chắc chắn sẽ hiểu sai hướng dẫn của một nhiệm vụ cụ thể hoặc không đạt được mục tiêu hàng tháng của họ. Trong những trường hợp này, sẽ rất hữu ích nếu có những người quản lý và nhân viên thể hiện trí tuệ cảm xúc cao vì nó giúp tăng cường các hành vi có trách nhiệm và thúc đẩy sự cởi mở trước những lời chỉ trích mang tính xây dựng. 

Điều này có nghĩa là thay vì đổ lỗi cho người khác về sai lầm của họ hoặc phòng thủ trước những phản hồi hữu ích, những cá nhân này thừa nhận vai trò của họ trong từng tình huống, chịu trách nhiệm về nó và tìm kiếm sự giúp đỡ để sửa chữa nó. Điều này đặc biệt có lợi cho các công ty vì trách nhiệm giải trình là phẩm chất thiết yếu của các nhóm có hiệu suất cao .

4. Cải thiện môi trường làm việc
Nhiều khía cạnh của môi trường làm việc bị ảnh hưởng bởi trí tuệ cảm xúc của các trưởng nhóm và thành viên. Ví dụ, có EI cao có nghĩa là lạc quan và đồng cảm hơn, đồng thời nó cũng có thể làm giảm tình trạng bắt nạt ở nơi làm việc. 

Hơn nữa, nó cho phép mọi người sử dụng các chiến lược quản lý xung đột hiệu quả để duy trì hòa bình và tìm ra giải pháp khả thi khi gặp phải những bất đồng. Kết quả là một nơi làm việc tích cực hơn, nhân ái hơn, hòa nhập hơn và hài hòa hơn, đây có thể là một lợi thế to lớn cho việc tuyển dụng và giữ chân nhân viên.

5. Khuyến khích sự linh hoạt
Trong bối cảnh kinh doanh tốc độ cao ngày nay, các công nghệ mới thường xuyên được giới thiệu, các phương pháp kinh doanh tốt nhất thường xuyên được hiện đại hóa và các tổ chức được tái cơ cấu định kỳ. Do đó, những nhân viên và người giám sát có thể quản lý cảm xúc của mình một cách hiệu quả sẽ có thể thích ứng nhanh hơn với những hoàn cảnh thay đổi này. 

Trên thực tế, một cuộc khảo sát năm 2014 liên quan đến các nhân viên trung tâm cuộc gọi cho thấy trí tuệ cảm xúc có thể dự đoán tích cực khả năng thích ứng nghề nghiệp của nhân viên . May mắn thay, việc có thể điều chỉnh theo các tình huống hoặc nhiệm vụ luôn biến động sẽ mang lại sự hài lòng và thành công trong nghề nghiệp cao hơn, mang lại lợi ích cho cả nhân viên và người sử dụng lao động của họ.

6. Tăng cường cam kết của tổ chức
Thật khó để đạt được thành công trong kinh doanh với một đội ngũ có mức độ cống hiến thấp cho công việc và công ty của họ. Đây là lý do tại sao việc phát triển trí tuệ cảm xúc của nhân viên lại quan trọng đến vậy: các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng EI cao có liên quan tích cực đến sự cam kết cao với tổ chức . 

Nói chung, những nhân viên này cảm thấy có giá trị và được tôn trọng hơn trong vai trò của họ, điều này dẫn đến lòng trung thành với công ty tăng lên và mong muốn mạnh mẽ hơn để đạt được các mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp. Lợi ích bổ sung của việc tăng cường cam kết với tổ chức bao gồm hiệu suất công việc tốt hơn và sự hài lòng trong công việc cao hơn.

7. Tăng cường động lực và sự gắn kết
Cùng với việc thúc đẩy sự cam kết của tổ chức, trí tuệ cảm xúc cao cũng nâng cao động lực và sự gắn kết của người quản lý và nhân viên tại nơi làm việc. Những cá nhân này thường bị thúc đẩy bởi việc hình dung ra những kết quả tích cực cho những nhiệm vụ họ đảm nhận và nhu cầu nội tại để thực hiện thành công nghĩa vụ của họ.

Đặc biệt, một nghiên cứu cho thấy EI của người lao động có liên quan đến mức độ hăng hái (nhiệt tình), sự cống hiến (kiên trì) và sự say mê (tham gia) vào công việc của họ. Đương nhiên, việc cải thiện động lực và sự gắn kết tại nơi làm việc phục vụ các mục đích khác, như tăng sự hài lòng và hiệu suất công việc cũng như giảm tình trạng vắng mặt.

8. Tăng cường quản lý thời gian
Khi các nhiệm vụ và trách nhiệm chồng chất lên nhau, người giám sát và nhân viên có trí tuệ cảm xúc thấp có thể gặp khó khăn trong việc xác định nhiệm vụ nào nên được ưu tiên và nhiệm vụ nào nên gác lại. 

Mặt khác, đào tạo EI có thể cải thiện kỹ năng quản lý thời gian của nhân viên bằng cách cho phép họ cân bằng tốt hơn các nghĩa vụ và tham vọng cá nhân của mình với các nghĩa vụ và tham vọng của doanh nghiệp. Về mặt logic, điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho việc quản lý, bao gồm phân phối công việc đúng giờ, chất lượng công việc được cải thiện và hiệu quả công việc cao hơn. 

9. Tăng cường dịch vụ khách hàng
Hãy tưởng tượng rằng một trong những đại diện hỗ trợ khách hàng của bạn đang làm việc với một khách hàng thô lỗ một cách trắng trợn. Nhưng thay vì trở nên khó chịu và hành động bốc đồng, họ chu đáo xác định cảm xúc của mình, đồng cảm với quan điểm của người khác, bày tỏ suy nghĩ rõ ràng và cố gắng tìm ra giải pháp hợp lý cho vấn đề. 

Bằng cách thể hiện những năng lực then chốt này của trí tuệ cảm xúc, nhân viên của bạn có thể làm tăng đáng kể sự hài lòng của khách hàng. Hơn nữa, theo một nghiên cứu do Bain & Company thực hiện, chỉ cần tỷ lệ giữ chân khách hàng tăng 5% sẽ tạo ra lợi nhuận tăng hơn 25% . 

10. Làm phong phú thêm tinh thần đồng đội
Giống như trí tuệ cảm xúc tại nơi làm việc có thể cải thiện mối quan hệ giữa nhân viên và khách hàng, nó cũng có thể củng cố mối quan hệ giữa các đồng nghiệp trong văn phòng. Đặc biệt, nghiên cứu cho thấy xu hướng làm việc nhóm của nhân viên có mối tương quan chặt chẽ với mức độ EI của họ - về cơ bản, EI càng cao thì họ càng có nhiều khả năng trở thành một thành viên của nhóm. 

Và không khó để tưởng tượng tại sao: với các kỹ năng như quản lý xung đột, kiểm soát cảm xúc, tự nhận thức, đồng cảm và hợp tác, các nhóm có trí tuệ cảm xúc chắc chắn sẽ làm việc hiệu quả và hiệu quả với nhau. 

11. Thúc đẩy khả năng lãnh đạo mạnh mẽ
Jennifer M. George, giáo sư quản lý và tâm lý học tại Đại học Rice, thừa nhận rằng khả năng lãnh đạo hiệu quả bị ảnh hưởng bởi trí tuệ cảm xúc trong năm lĩnh vực cụ thể:
phát triển các mục tiêu chung giúp nhân viên hiểu được giá trị công việc của họ truyền cảm hứng và duy trì sự háo hức, tự tin, tích cực, hợp tác và tin tưởng của người khác thúc đẩy khả năng thích ứng khi đối mặt với sự thay đổi xây dựng bản sắc và văn hóa công ty có mục đích. 

Kiểu phong cách lãnh đạo này thường được gọi là lãnh đạo chuyển đổi , trong đó các nhà quản lý và trưởng nhóm nhìn xa hơn lợi ích cá nhân của họ để hỗ trợ, động viên và truyền cảm hứng cho những thay đổi có ý nghĩa trong nhân viên để họ có thể hoàn thành sứ mệnh chung.

Không có gì đáng ngạc nhiên, nghiên cứu cho thấy trí tuệ cảm xúc nâng cao là đặc điểm chính của các nhà lãnh đạo chuyển đổi, điều này cũng ảnh hưởng tích cực đến sự hài lòng và giữ chân nhân viên trong công việc.

Trí tuệ cảm xúc được trau dồi ở nơi làm việc như thế nào?

Có nhiều biện pháp mà các chuyên gia nhân sự và nhà quản lý L&D có thể thực hiện để phát triển và nuôi dưỡng lực lượng lao động và tổ chức có trí tuệ cảm xúc.

Tuy nhiên, các bước được liệt kê dưới đây là nơi tuyệt vời để bắt đầu:

Thuê những ứng viên có trí tuệ cảm xúc
Một trong những cách tiếp cận đơn giản nhất để xây dựng một đội ngũ có trí tuệ cảm xúc là đưa việc sàng lọc EI vào quá trình tuyển dụng. Người quản lý tuyển dụng có thể yêu cầu ứng viên hoàn thành bài kiểm tra trí tuệ cảm xúc hoặc thực hiện các cuộc phỏng vấn hành vi để xác định năng lực EI mà họ mong muốn ở nhân viên tương lai.

Ví dụ: họ có thể yêu cầu ứng viên mô tả thời điểm họ gặp phải xung đột trong nhóm, mắc lỗi hoặc tham gia vào một cuộc trò chuyện khó khăn. Nếu ứng viên không thể trả lời các câu hỏi một cách dễ dàng và tự tin thì EI của họ có thể không đủ cao để mang lại giá trị thực sự cho nhóm.

Khuyến khích nhân viên có trí tuệ cảm xúc
Để nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc trong tổ chức của bạn thông qua các nhân viên hiện tại, hãy cân nhắc việc thăng chức hoặc bổ nhiệm những nhân viên hiện tại có EI cao để đảm nhận các vị trí lãnh đạo hoặc phụ trách các dự án công việc.

Những cá nhân này có thể làm gương cho các nhân viên khác noi theo và sử dụng các kỹ năng EI của họ để đạt được thành công các mục tiêu chung. Do đó, bạn không chỉ giúp các nhân viên khác tiếp cận với các phương pháp thực hành EI quan trọng mà còn tăng năng suất và hiệu quả của nhóm.

Phát triển trí tuệ cảm xúc của các thành viên hiện tại trong nhóm
Một phương pháp trực tiếp hơn để cải thiện trí tuệ cảm xúc của nhân viên hiện tại là đào tạo EI. Điều này sẽ giúp nhóm của bạn thiết lập mức độ EI hiện tại của họ và nhắm mục tiêu vào các lĩnh vực cụ thể để phát triển, chẳng hạn như khả năng tự nhận thức, khả năng thích ứng, nhận thức về tổ chức hoặc làm việc nhóm.

Các nhà nghiên cứu cho rằng trí tuệ cảm xúc có thể được dạy và học trong mọi giai đoạn của cuộc đời, vì vậy không bao giờ là quá muộn để bắt đầu rèn luyện!

Thực hiện các chiến lược thông minh về mặt cảm xúc
Có rất nhiều chiến thuật mà các nhà quản lý có thể sử dụng để khuyến khích trí tuệ cảm xúc ở nơi làm việc. Một số ví dụ bao gồm:

Giới thiệu cho các thành viên trong nhóm bánh xe từ ngữ cảm xúc để họ có thể dễ dàng gọi tên những gì họ đang cảm thấy nhằm khuyến khích sự tự nhận thức. Dạy nhân viên cách đọc lại tin nhắn và email của họ một cách cảm xúc để thúc đẩy khả năng tự điều chỉnh.

Tạo cơ hội cho nhân viên “chơi” cùng nhau bằng cách tổ chức các chuyến đi chơi nhóm hoặc lễ kỷ niệm ngày lễ để thúc đẩy sự gắn kết nhóm giúp nhân viên đặt ra ý định hàng ngày về cách họ muốn tiếp cận công việc trong ngày (ví dụ: “Tôi cần xem xét quan điểm của người khác”, “Tôi cần giữ bình tĩnh”) để thiết lập mục đích

Đo lường tác động của trí tuệ cảm xúc
Bất kể (các) phương pháp nào bạn đã chọn để cải thiện trí tuệ cảm xúc tại nơi làm việc, một trong những bước quan trọng nhất là đo lường sự tiến bộ của bạn.

Bạn có thể quản lý việc đánh giá trí tuệ cảm xúc , sử dụng dữ liệu và đánh giá đào tạo, phân phối các cuộc khảo sát nội bộ, thực hiện các cuộc phỏng vấn nhóm hoặc tham gia vào các cuộc trò chuyện trực tiếp với nhân viên.

Chìa khóa ở đây là xác định bạn đã bắt đầu từ đâu, bạn đã đi được bao xa và những năng lực EI nào bạn cần hướng tới để đạt được mục tiêu mong muốn.

Lời kết:
Tầm quan trọng của trí tuệ cảm xúc ở nơi làm việc là rõ ràng. Nó mang lại lợi ích cho nhân viên bằng cách cải thiện sức khỏe và thúc đẩy thành tích nghề nghiệp, phục vụ các nhà quản lý bằng cách xây dựng các đội năng động và gắn kết, đồng thời mang lại lợi nhuận cho các tổ chức bằng cách tăng năng suất và hiệu quả. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây