BCC - Đào tạo & Tư vấn Doanh Nghiệp 23 năm Dẫn đầu tính ứng dụng Đào tạo và Tư Vấn Quản trị Nhân Sự & Phát triển Nhân lực Doanh nghiệp

TƯƠNG LAI CỦA SỰ LINH HOẠT TRONG CÔNG VIỆC

my admin
Tạo sự cân bằng giữa nhu cầu của nhân viên và năng suất kinh doanh bằng sự linh hoạt trong công việc.

Nơi làm việc hiện đại đã trải qua một sự chuyển đổi đáng kể, thách thức các quan niệm truyền thống về công việc. Công việc từ xa, nền kinh tế tự do và ranh giới mờ nhạt giữa công việc và cuộc sống cá nhân đã khiến tính linh hoạt trở thành một khía cạnh quan trọng trong tương lai của công việc.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa việc đáp ứng nhu cầu của nhân viên và duy trì năng suất kinh doanh vẫn là một thách thức.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá khái niệm “linh hoạt thực sự” và những lợi ích tiềm tàng của nó đối với cả nhân viên và doanh nghiệp.

Hiểu các cách tiếp cận khác nhau để có tính linh hoạt
Các công ty đã áp dụng hai cách tiếp cận chính để đạt được tính linh hoạt: chỗ ở và làm việc không biên giới. Chỗ ở liên quan đến việc đưa ra các ngoại lệ đối với cách sắp xếp công việc truyền thống để đáp ứng nhu cầu cá nhân, chẳng hạn như giờ giấc linh hoạt hoặc các lựa chọn làm việc từ xa.

Mặt khác, làm việc không biên giới mong muốn nhân viên luôn sẵn sàng 24/24, bất kể họ ở đâu.

Những thách thức về chỗ ở và làm việc không biên giới
Mặc dù cả chỗ ở và làm việc không biên giới đều có những ưu điểm nhưng chúng cũng đặt ra những thách thức.

Chỗ ở có thể tạo ra sự bất bình đẳng giữa những nhân viên không thể tận dụng được sự sắp xếp linh hoạt.

Mặt khác, làm việc không giới hạn có thể dẫn đến kiệt sức và mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống, vì ranh giới giữa công việc và cuộc sống cá nhân ngày càng mờ nhạt.

 

Giới thiệu tính linh hoạt đích thực
Tính linh hoạt thực sự thể hiện một cách tiếp cận lý tưởng bao gồm các khía cạnh tốt nhất về chỗ ở và làm việc không biên giới đồng thời giải quyết các hạn chế của chúng.

Nó dựa trên nguyên tắc rằng tất cả nhân viên, bất kể vị trí hay thâm niên của họ, đều phải có quyền sắp xếp công việc linh hoạt.

Tính linh hoạt thực sự được hỗ trợ bởi các cơ cấu và chính sách được xác định rõ ràng giúp nhân viên dễ dàng yêu cầu và sử dụng các sắp xếp này.

Lợi ích của tính linh hoạt thực sự
Việc thực hiện tính linh hoạt thực sự có thể mang lại nhiều lợi ích cho cả nhân viên và doanh nghiệp.

Đối với nhân viên, nó có thể giúp tăng sự hài lòng trong công việc, cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống và nâng cao sức khỏe.

Với khả năng cân bằng giữa trách nhiệm cá nhân và nghề nghiệp, nhân viên có thể sẽ gắn kết và làm việc hiệu quả hơn.

Đối với các doanh nghiệp, tính linh hoạt thực sự có thể mang lại lực lượng lao động năng động hơn, mức độ sáng tạo và đổi mới cao hơn cũng như giảm chi phí liên quan đến không gian văn phòng truyền thống.

Phần kết luận
Khi chúng ta điều hướng bối cảnh công việc không ngừng phát triển, việc nắm bắt tính linh hoạt thực sự là điều cần thiết cho cả nhân viên và doanh nghiệp.

Bằng cách tạo ra sự cân bằng giữa nhu cầu của nhân viên và năng suất kinh doanh, tính linh hoạt thực sự có thể mang lại lực lượng lao động hài lòng và gắn kết hơn, cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống và tăng năng suất.

Các tổ chức chủ động áp dụng tính linh hoạt thực sự sẽ có vị thế tốt hơn để phát triển trong tương lai công việc năng động và cạnh tranh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây