BCC - Đào tạo & Tư vấn Doanh Nghiệp 23 năm Dẫn đầu tính ứng dụng Đào tạo và Tư Vấn Quản trị Nhân Sự & Phát triển Nhân lực Doanh nghiệp

NÂNG CAO KỸ NĂNG QUẢN LÝ CỦA BẠN NGAY BÂY GIỜ

my admin

Phát triển kỹ năng quản lý là quan trọng. Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, quản lý con người là một trong 10 kỹ năng hàng đầu cần thiết để phát triển trong lực lượng lao động ngày nay. Ngoài ra, nghiên cứu của Gallup cho thấy các công ty có người quản lý tài năng có khả năng sinh lời cao hơn, mức năng suất tăng lên và điểm gắn kết của nhân viên cao hơn—nêu bật tầm quan trọng của quản lý đối với văn hóa và sự thành công của tổ chức.

Cho dù bạn là người quản lý đầy tham vọng hay dày dạn kinh nghiệm, bạn có thể thực hiện những hành động để cải thiện cách giám sát và hướng dẫn mọi người, sản phẩm và dự án. Dưới đây là 07 cách để trở thành người quản lý tốt hơn và thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.

1. Tăng cường khả năng ra quyết định của bạn
Ra quyết định đúng đắn là một kỹ năng quan trọng đối với các nhà quản lý. Từ việc giám sát một nhóm đến điều hành một cuộc họp quan trọng , việc trở thành một người quản lý hiệu quả đòi hỏi phải biết cách phân tích các vấn đề kinh doanh phức tạp và thực hiện kế hoạch để tiến về phía trước.

Trong khóa học Những điều cần thiết về quản lý, các thành phần sau—được gọi là “ba chữ C”—được trình bày dưới dạng các khối xây dựng thiết yếu cho quá trình ra quyết định thành công:

 
 
 • Xung đột mang tính xây dựng: Điều này liên quan đến việc thu hút các thành viên trong nhóm tham gia vào quá trình ra quyết định. Nó mời gọi những quan điểm và tranh luận đa dạng, đồng thời kích thích việc giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.
 • Cân nhắc: Tất cả các bên liên quan tham gia vào một quyết định nên cảm thấy quan điểm của họ đã được xem xét một cách công bằng trước khi xác định giải pháp. Nếu không có cảm giác thừa nhận này, họ có thể ít có xu hướng cam kết và thực hiện giải pháp hơn.
 • Hoàn thành: Đây là chức năng đảm bảo các bên liên quan được thống nhất trước khi tiếp tục. Nó đòi hỏi phải xác định những gì tạo nên một dự án hoặc sáng kiến ​​​​là “đã hoàn thành” trong một khoảng thời gian nhất định, xác định xem còn điều gì cần hoàn thành hay không và đảm bảo mọi người đều đồng ý về việc liệu kết quả có thành công hay không.
Bằng cách đảm bảo quá trình ra quyết định của bạn bao gồm những phẩm chất này, bạn có thể trở thành người đóng góp quan trọng trong tổ chức của mình và ảnh hưởng đến bối cảnh đưa ra quyết định.
 

2. Trau dồi khả năng tự nhận thức

Mức độ tự nhận thức cao là rất quan trọng đối với các nhà quản lý và đó là điều tạo nên sự khác biệt giữa những người có thành tích cao với các đồng nghiệp của họ ở nơi làm việc.

Nguyên lý cốt lõi này của trí tuệ cảm xúc đòi hỏi sự xem xét nội tâm và đánh giá trung thực về điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Thông qua việc tham gia tự đánh giá và tìm đến những đồng nghiệp đáng tin cậy để hiểu rõ hơn về xu hướng quản lý của mình, bạn có thể vạch ra lộ trình phát triển nghề nghiệp của mình, tập trung vào những lĩnh vực mà bạn cần cải thiện, cho phép bạn phát huy những điều tốt nhất ở bản thân và người khác.

 

3. Xây dựng niềm tin

Niềm tin mang lại nhiều lợi ích ở nơi làm việc. Theo nghiên cứu được nêu trên Harvard Business Review, nhân viên tại các công ty có độ tin cậy cao báo cáo:
 • Bớt áp lực
 • Thêm năng lượng trong công việc
 • Năng suất cao hơn
 • Sự tham gia nhiều hơn
Tạo dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với đồng nghiệp của bạn bằng cách trò chuyện nhỏ trước các cuộc họp và tìm hiểu thêm về cuộc sống của họ ngoài phạm vi công việc của họ. Ngoài ra, khuyến khích đối thoại toàn diện về những khác biệt cá nhân và nghề nghiệp, đồng thời cởi mở với những quan điểm đa dạng trong thảo luận.

Làm như vậy có thể nuôi dưỡng sự đồng cảm trong nhóm của bạn, dẫn đến cảm giác thân thiết, gắn bó và động lực hơn.

 

4. Hãy là người giao tiếp tốt hơn

Kỹ năng giao tiếp tốt là điểm nổi bật của bất kỳ nhà quản lý thành công nào. Giữ vai trò quản lý liên quan đến việc giải quyết các tình huống kinh doanh phức tạp và đảm bảo nhóm của bạn có thông tin và công cụ cần thiết để thành công.

Khi đối mặt với những thách thức như điều hướng sự thay đổi của tổ chức, hãy minh bạch về các nhiệm vụ trước mắt và truyền cho nhóm của bạn tầm nhìn chung về cách công ty của bạn có thể hưởng lợi từ quá trình chuyển đổi sắp xảy ra.

Liên tục cung cấp thông tin cập nhật và nhắc lại kế hoạch tiến về phía trước để đảm bảo nhân viên của bạn được liên kết và hiểu cách công việc của họ ảnh hưởng đến các mục tiêu lớn hơn của công ty.

Bằng cách phát triển khả năng giao tiếp và các kỹ năng giao tiếp khác, bạn sẽ giúp nhóm của mình đạt được thành công.

 

5. Thiết lập phản hồi thường xuyên

Hãy tạo thói quen thường xuyên kiểm tra nhân viên của bạn ngoài các buổi đánh giá hiệu suất hàng năm của họ. Theo nghiên cứu của Gallup, các thành viên trong nhóm có người quản lý đưa ra phản hồi hàng tuần đã kết thúc:
 • Khả năng đồng ý mạnh mẽ cao hơn gấp 5 lần khi nhận được phản hồi có ý nghĩa
 • Có khả năng đồng ý mạnh mẽ gấp ba lần rằng họ có động lực để thực hiện công việc xuất sắc
 • Khả năng tham gia vào công việc cao gấp hai lần
Giữ cuộc trò chuyện thân mật khi đưa ra phản hồi và tập trung vào sự tiến bộ của người đó đối với các mục tiêu của tổ chức hơn là tính cách của họ. Ngoài ra, hãy giúp họ vạch ra kế hoạch tiến về phía trước và khẳng định vai trò của bạn với tư cách là cố vấn đáng tin cậy khi họ thực hiện các bước tiếp theo.
 

6. Dành thời gian để suy ngẫm

Ngoài việc phản hồi thường xuyên, hãy đặt nhịp độ nhất quán để phản ánh và đánh giá công việc của nhóm bạn. Trong một nghiên cứu của các giáo sư Francesca Gino và Gary Pisano của Trường Kinh doanh Harvard, người ta phát hiện ra rằng những nhân viên trung tâm cuộc gọi dành 15 phút để suy ngẫm vào cuối ngày làm việc sẽ hoạt động tốt hơn 23% sau 10 ngày so với những người không làm việc.

Trong một cuộc phỏng vấn video cho Management Essentials, Giáo sư Amy Edmondson của HBS nói rằng việc suy ngẫm là rất quan trọng đối với việc học.

Edmondson nói: “Nếu chúng ta không có thời gian và không gian để suy ngẫm về những gì chúng ta đang làm và cách chúng ta thực hiện nó thì chúng ta không thể học được”. “Trong rất nhiều tổ chức ngày nay, mọi người cảm thấy quá bận rộn. Họ làm việc 24/7 và nghĩ, 'Tôi không có thời gian để suy ngẫm.'

Đó là một sai lầm rất lớn, vì nếu không có thời gian suy ngẫm thì bạn không có thời gian để học hỏi. Bạn sẽ nhanh chóng trở nên lỗi thời. Mọi người cần có kỷ luật tự giác và kỷ luật tập thể để có thời gian suy ngẫm.”

Lên lịch các buổi phản hồi ngay sau khi hoàn thành một sáng kiến ​​hoặc dự án và mời tất cả thành viên trong nhóm của bạn tham gia, khuyến khích sự thẳng thắn và tranh luận. Tập trung vào các vấn đề và vấn đề có thể khắc phục, đồng thời vạch ra kế hoạch hành động khắc phục để bạn không gặp phải những cạm bẫy tương tự trong các công việc sắp tới của mình.

 

7. Đào tạo quản lý hoàn chỉnh

Ngoài công việc hàng ngày, việc nâng cao trình độ học vấn có thể là một cách hiệu quả để củng cố kỹ năng quản lý của bạn.
Thông qua đào tạo bổ sung, chẳng hạn như khóa học quản lý, bạn có thể học các kỹ thuật và công cụ mới cho phép bạn định hình các quy trình tổ chức theo lợi thế của mình. Bạn cũng có thể tiếp xúc với mạng lưới các đồng nghiệp có nền tảng và quan điểm khác nhau, những người cung cấp thông tin về cách tiếp cận quản lý của bạn và giúp bạn phát triển về mặt chuyên môn.

 

LÀM THẾ NÀO CÁC NHÀ QUẢN LÝ TRỞ THÀNH NHÀ LÃNH ĐẠO VĨ ĐẠI

Mặc dù các thuật ngữ “quản lý” và “lãnh đạo” thường được sử dụng thay thế cho nhau nhưng chúng bao gồm các bộ kỹ năng và mục tiêu khác nhau. Tuy nhiên, một số nhà quản lý hiệu quả nhất cũng thể hiện những đặc điểm lãnh đạo cần thiết.
Đặc điểm của một nhà lãnh đạo vĩ đại bao gồm:
 • Lãnh đạo gương mẫu: Những nhà lãnh đạo mạnh mẽ thường coi mình là một phần của nhóm mà họ quản lý. Họ quan tâm đến lợi ích lớn hơn của tổ chức và sử dụng các kỹ năng ủy quyền để phân công nhiệm vụ một cách hiệu quả cho các thành viên trong nhóm phù hợp. Giống như việc họ phải cung cấp phản hồi cho nhóm của mình, các nhà lãnh đạo vĩ đại phải chấp nhận phản hồi mang tính xây dựng của người khác để cải thiện phong cách lãnh đạo của họ.
 • Định hướng mục tiêu: Điều quan trọng đối với các nhà lãnh đạo là phải hiểu sâu sắc các mục tiêu kinh doanh của tổ chức họ. Biết được sứ mệnh tổng thể của tổ chức cho phép họ ưu tiên các sáng kiến ​​một cách chiến lược và điều chỉnh nhóm của mình theo tầm nhìn chung.
 • Tự động viên: Điều quan trọng là các nhà lãnh đạo phải tự động viên và sử dụng các kỹ năng quản lý thời gian để đạt được mục tiêu của mình. Họ phải hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn đồng thời truyền cảm hứng cho nhóm của mình làm theo.
Bằng cách củng cố kỹ năng lãnh đạo của mình, bạn có thể củng cố mối quan hệ với nhóm của mình và trao quyền cho họ thực hiện công việc tốt nhất, cuối cùng là bổ sung cho kỹ năng quản lý của bạn.

Quản lý con người và thực hiện các dự án đúng thời gian và ngân sách là một kỹ năng kinh doanh mà tất cả các chuyên gia nên cố gắng thành thạo. Thông qua việc mài giũa các kỹ năng mềm, xây dựng sự tự nhận thức và tiếp tục học tập, bạn có thể đạt được những kỹ năng cần thiết để trở thành người quản lý xuất sắc và dẫn dắt cả nhóm và tổ chức của bạn đến thành công.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây