BCC - Đào tạo & Tư vấn Doanh Nghiệp 23 năm Dẫn đầu tính ứng dụng Đào tạo và Tư Vấn Quản trị Nhân Sự & Phát triển Nhân lực Doanh nghiệp

10 LỢI ÍCH CỦA QUẢN LÝ HIỆU SUẤT HIỆU QUẢ

my admin

Có rất nhiều truyền thống đáng được lưu giữ, nhưng cũng có những truyền thống không còn phù hợp với chúng ta như trước nữa. Trong bối cảnh này, đã không còn những ngày đánh giá thường niên truyền thống vốn là thông lệ trong nhiều năm qua. Ngày nay, các công ty đang áp dụng cách tiếp cận hiện đại hơn để quản lý hiệu suất của nhân viên.

Bước vào kỷ nguyên quản lý hiệu suất linh hoạt — một kỷ nguyên tập trung vào phản hồi liên tục, kiểm tra thường xuyên và phát triển liên tục, đồng thời phù hợp hơn nhiều với bối cảnh công việc luôn thay đổi ngày nay.

Những năm gần đây đã làm sáng tỏ cách các tổ chức cần phải linh hoạt trong khả năng thích ứng nhanh chóng với những thách thức và cơ hội mới, có nghĩa là quy trình quản lý hiệu suất linh hoạt sẽ tốt hơn trong việc giúp nhân viên gắn kết, có động lực, làm việc hiệu quả và mang lại kết quả kinh doanh tốt hơn.

Quản lý hiệu suất là gì?

Về bản chất, quản lý hiệu suất là cuộc trò chuyện liên tục giữa người quản lý và nhân viên về hiệu suất công việc của họ và cách họ có thể tiếp tục cải thiện, phát triển và mài giũa kỹ năng của mình.

Trong suốt cả năm, quy trình này giúp đặt ra các mục tiêu rõ ràng, đo lường tiến độ, thực hiện phản hồi, đào tạo và huấn luyện nhân viên thường xuyên, đồng thời nhận ra các lĩnh vực cần cải thiện và thành tích, tất cả đều nhằm mục đích nâng cao hiệu suất và năng suất của cá nhân.

Vẻ đẹp của quản lý hiệu suất là nó thúc đẩy một môi trường mà mọi người đều có thể phát triển. Một điểm cộng nữa là nó cũng cho phép các tổ chức xác định và giải quyết các vấn đề về hiệu suất trong thời gian thực, thay vì chờ đợi đợt đánh giá hiệu suất hàng năm kiểu cũ đó diễn ra.

Theo định nghĩa, hệ thống quản lý hiệu suất linh hoạt là một phương pháp được sử dụng để thúc đẩy hiệu suất của nhân viên và nuôi dưỡng sự phát triển của nhân viên trong khi vẫn phù hợp với các mục tiêu của tổ chức và cá nhân. Không giống như cách tiếp cận truyền thống, được biết đến nhiều nhất qua các đánh giá hiệu suất hàng năm, cách tiếp cận này là vĩnh viễn và liên tục.

Tại sao quản lý hiệu suất quan trọng?

Nếu bạn đang hướng tới một lực lượng lao động có năng suất và hiệu suất cao thì hệ thống quản lý hiệu suất là điều bắt buộc! Khi nhân viên của bạn nhận được phản hồi thường xuyên, hiểu rõ kỳ vọng và có cơ hội phát triển liên tục, tổ chức của bạn có thể tạo ra văn hóa cải tiến liên tục để mọi người có thể đạt được mục tiêu của mình. Điều đó áp dụng cho toàn bộ nhân viên, nhóm và công ty của bạn.

Bằng cách đảm bảo sự liên kết trong nhóm và cung cấp các cấu trúc để quản lý, theo dõi và đánh giá hiệu suất của nhân viên, mọi người đều có thể trải nghiệm tất cả lợi ích của từng quy trình quản lý hiệu suất . Vậy hãy cùng khám phá những điều đó ngay bây giờ.

10 lợi ích của quản lý hiệu suất
Mặc dù quản lý hiệu suất có thể thay đổi cuộc chơi theo nhiều cách nhưng chúng tôi đã chọn ra 10 lợi ích chính giải thích lý do:

1. Tăng khả năng giữ chân nhân viên

Mọi công ty đều muốn tìm cách giảm tỷ lệ thôi việc và quản lý hiệu suất có thể giúp làm được điều đó. Khi được thực hiện đúng cách, quản lý hiệu suất sẽ mang lại cho nhân viên sự hỗ trợ cần thiết và ý thức về mục đích làm việc của họ. Điều này tạo ra văn hóa cải tiến liên tục, nơi nhân viên làm chủ công việc của mình và luôn cố gắng phát triển và làm tốt hơn trong tổ chức.

Quản lý hiệu suất cũng giúp nhân viên luôn tuân thủ sứ mệnh và giá trị của công ty, điều này rất tốt cho việc nuôi dưỡng sự cam kết và giữ chân nhân viên, mang lại chiến thắng cho mọi người.

2. Nâng cao tinh thần và sự gắn kết của nhân viên

Khi nhân viên cảm thấy có giá trị và được hỗ trợ trong vai trò của mình, họ sẽ có nhiều khả năng được nâng cao tinh thần hơn. Kiểm tra những gì nhân viên cần, cung cấp phản hồi và ghi nhận thường xuyên cũng như huấn luyện có thể cải thiện sự gắn kết và sự hài lòng trong công việc. Kết hợp điều này với các cơ hội tăng trưởng và phát triển nghề nghiệp, nhân viên sẽ có nhiều khả năng hạnh phúc, có động lực và làm việc hiệu quả hơn.

Có rất nhiều yếu tố chính góp phần vào sự gắn kết và giúp tạo ra cam kết tình cảm giữa nhân viên và tổ chức mà họ làm việc.

3. Xác định nhu cầu đào tạo

Bằng cách duy trì cuộc trò chuyện diễn ra thường xuyên, điều này thực sự giúp các nhà quản lý dễ dàng đánh giá những gì đang hoạt động tốt và những gì cần phát triển thêm. Điều này cho phép các nhà quản lý lựa chọn loại hình đào tạo phù hợp để cải thiện kỹ năng của từng cá nhân nhân viên và từ đó nâng cao hiệu suất công việc tổng thể của họ. Hãy suy nghĩ về việc cố vấn , hội thảo và hội nghị phù hợp với mục tiêu của họ.

4. Xác định con đường sự nghiệp

Luôn có chỗ cho sự phát triển. Khi nhân viên hiểu rõ những gì được mong đợi ở họ trong vai trò hiện tại và những gì họ cần làm để tiến lên cấp độ tiếp theo, điều đó thực sự có thể giúp họ tạo dựng con đường sự nghiệp đưa họ tiến lên và hướng tới thành công.

Một hệ thống quản lý hiệu suất tuyệt vời bao gồm các cuộc nói chuyện trực tiếp về phát triển nghề nghiệp có thể giúp xác định các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để thăng tiến, đồng thời tạo ra mục tiêu cụ thể để đạt được nguyện vọng và kế hoạch phát triển của họ.

5. Đặt và theo dõi các mục tiêu rõ ràng

Hệ thống quản lý hiệu suất vững chắc có thể giúp bạn đặt và theo dõi các mục tiêu rõ ràng bằng cách cung cấp khuôn khổ để xác định các mục tiêu SMART (Cụ thể, Có thể đo lường được, Có thể đạt được, Có liên quan và Có giới hạn thời gian) và OKRs (Mục tiêu và Kết quả chính). Những loại hệ thống thiết lập mục tiêu này đảm bảo các mục tiêu rõ ràng, có thể đạt được và phù hợp với mục tiêu của công ty. Quản lý hiệu suất thường xuyên có thể giúp nhân viên theo dõi tiến trình hướng tới các mục tiêu này và thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết để đảm bảo thành công trên mỗi bước đi.

6. Giảm quản lý vi mô

Quản lý vi mô có thể không phải do chủ ý nhưng nó vẫn xảy ra. Quản lý vi mô không chỉ tốn thời gian mà còn có thể dẫn đến mức độ gắn kết của nhân viên thấp, mức độ căng thẳng cao và thậm chí tăng tỷ lệ luân chuyển nhân viên - tất cả những điều này đều không được mong muốn.

Tin tốt là một hệ thống quản lý hiệu suất vững chắc có thể cung cấp cho các nhà quản lý những công cụ họ cần để điều hành một công việc chặt chẽ mà không cần đến quản lý vi mô. Điều đó có nghĩa là họ có thể tập trung hơn vào trách nhiệm thực tế hàng ngày của mình trong khi vẫn có thể kiểm tra tiến độ của nhân viên. Mọi người đều thở dễ dàng hơn và duy trì quyền tự chủ của mình, điều này tạo nên sự tin tưởng lớn hơn giữa người quản lý và nhân viên.

7. Xây dựng quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình

Nói về quyền tự chủ, quản lý hiệu suất phù hợp có thể giúp tạo ra văn hóa tự chủ và trách nhiệm nơi nhân viên cảm thấy được trao quyền sở hữu công việc của mình và đưa ra quyết định một cách độc lập. Bằng cách yêu cầu nhân viên chịu trách nhiệm về hiệu suất của họ đồng thời cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn khi cần thiết, điều đó mang lại cho họ cơ hội thăng tiến và trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ.

Quyền tự chủ lớn hơn sẽ dẫn đến sự tự tin, sự hài lòng trong công việc và lòng trung thành cao hơn, tất cả những điều này khiến nhân viên cảm thấy có động lực và gắn bó hơn với sự thành công của họ và nhóm của họ.

8. Tăng hiệu suất tổ chức

Ngoài việc hỗ trợ hiệu suất của từng cá nhân, hệ thống quản lý hiệu suất còn giúp các tổ chức sắp xếp nhân viên, nguồn lực và quy trình của mình để đáp ứng các mục tiêu và mục tiêu chiến lược của họ. Việc có sẵn một khuôn khổ phù hợp sẽ giúp bạn đạt được thành công trong tổ chức và thậm chí có thể tác động tích cực đến kết quả kinh doanh cuối cùng của bạn.

9. Nuôi dưỡng mối quan hệ quản lý-nhân viên

Trong mọi mối quan hệ, giao tiếp lành mạnh là điều bắt buộc phải có. Hệ thống quản lý hiệu suất giúp thiết lập sự giao tiếp cởi mở và trung thực giữa người quản lý và nhân viên, dẫn đến mối quan hệ làm việc tốt hơn. Giao tiếp thường xuyên, đánh giá hiệu suất và hướng dẫn cũng cho thấy rằng các nhà quản lý thực sự quan tâm đến thành công của nhân viên.

10. Cải thiện lợi nhuận

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, quản lý hiệu suất tốt có thể giúp cải thiện lợi nhuận của công ty bạn và phương trình rất đơn giản: cải thiện mức độ gắn kết, năng suất và tỷ lệ giữ chân của nhân viên là công thức giúp khách hàng hài lòng hơn và từ đó thành công hơn trong kinh doanh.

Trên thực tế, những nhân viên gắn kết có trải nghiệm tích cực hơn sẽ có nhiều khả năng tạo ra chất lượng công việc tốt hơn và mối quan hệ khách hàng tốt hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây